Máy trộn thịt là gì ?

Máy trộn thực phẩm là thiết bị chế biến ngành thực phẩm khá phổ biến thời điểm hiện tại với nhiều ứng dụng trong thực tế. Đây là thiết bị gì? Cấu làm ra sao? Ứng dụng trong thực tế như thế nào? Hãy cùng giải đáp mọi thông tin về máy trộn các loại thịt qua bài viết với Mạnh Hưng nhé!

I. Máy trộn thịt là gì?

Máy trộn thịt hay thùng trộn nguyên liệu, bồn trộn thịt xay, máy đánh trứng là một ứng dụng của máy trộn thực phẩm. Thiết bị được ứng dụng để trộn đều nguyên liệu, thịt & những gia vị, nguyên liệu khác với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất trong thời gian ngắn. Nhờ có sự hỗ trợ của thiết bị mà quá trình chế biến ngành thực phẩm dễ dàng hơn, giải phóng sức lao động cho con người.

Tùy theo loại thịt & công suất mà máy trộn nguyên liệu được vận hành trong nhiều lĩnh vực không giống nhau. Đối với dòng sản phẩm trộn các loại thịt được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp chế biến & sản xuất thực phẩm hoặc dùng trong gia đình.

may-tron-thitMáy trộn nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong ngành chế biến và chế tạo thực phẩm.

II. Những loại máy trộn thịt trong thời điểm hiện nay

Máy trộn thịt trên thị trường hiện tại khá đa dạng về chủng loại do sự không giống nhau về đặc điểm về thiết kế cũng như cách thức hoạt động. Trong đó nếu xét theo cách bố trí bộ phận làm việc thì có máy trộn thực phẩm kiểu ngang, máy trộn thực phẩm kiểu đứng. Nếu xét theo phương thức làm việc thì có máy trộn thịt liên tục, máy trộn nguyên liệu gián đoạn.

Phân loại phổ biến rộng rãi nhất là theo công suất hoạt động với máy trộn các loại thịt gia đình & máy trộn thịt công nghiệp. Dòng thiết bị dành cho gia đình có công suất nhỏ, nồi trộn thịt làm nhân trong tầm từ 5 đến 10 L. Công suất của máy nhỏ thích hợp với nhu cầu vận hành ít của gia đình hoặc xưởng ăn.

Trong khi đó máy trộn thức ăn công nghiệp có công suất tốt hơn nhiều. Thiết bị chạy với hiệu quả trong sản xuất mạnh mẽ cho phép nhào và trộn cùng một lúc để tạo nên hỗn hợp có khả năng kết dính cao. Năng suất của máy có thể trộn cùng lúc từ 10 đến hàng trăm kg thực phẩm tùy theo kích cỡ. Vì vậy thiết bị chủ yếu được ứng dụng trong các nhà máy chế tạo chế biến thực phẩm, nhà hàng, khách sạn…

may-tron-thuc-pham-gia-dinhMáy trộn thực phẩm gia đình có công suất nhỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng rất nhiều.

III. Cấu tạo và đặc điểm của máy trộn nguyên liệu thực phẩm

Máy trộn thực phẩm nói chung đều có cấu tạo tương tự nhau. Đặc điểm cơ bản trong cấu tạo nằm ở chất liệu sản xuất. Thiết bị phải được gia công từ chất liệu inox có độ bền, độ cứng cao, không bị han gỉ khi tiếp xúc cùng lúc với các loại nguyên liệu, gia vị khác nhau.

Đồng thời máy trộn nguyên liệu chất liệu inox hoặc inox sẽ bảo đảm an toàn vệ sinh trong chế biến ngành thực phẩm. Về mặt cấu tạo thì thiết bị đều bao gồm:

  • Phần đáy của thiết bị bao gồm hệ thống mô tơ & bộ điều khiển kiểm soát hoạt động của máy, sử dụng, thay thế chế độ, thời gian hoạt động thích hợp với nhu cầu sử dụng.

  • Bộ phận buồng trộn hay còn gọi là nồi trộn thịt có kích thước lớn để được tất cả thực phẩm, gia vị và thực phẩm cần sử dụng rất nhiều trong quá trình trộn.

  • Bộ phận lõi của thiết bị là đầu trộn chắc chắn, cứng cát được giảm trực tiếp vào phần thân máy có tác dụng chọn tất cả thịt theo tốc độ vòng quay và thời gian được cài đặt. Bộ phận lõi được thiết kế thế với kích thước phù hợp với thùng trộn.

loi-cua-may-tron-thuc-pham-duoc-thiet-ke-cung-capBộ phận lõi được thiết kế cứng cáp thích hợp với khoang trộn.

IV. Nên hay không nên ứng dụng máy trộn thịt?

Việc nên hay không nên sử dụng máy trộn thịt làm nhân, trộn nguyên liệu là do nhu cầu thực tế của mỗi người. Nếu nhu cầu trộn vô số các loại cái thịt lớn thì nên trang bị một máy trộn để tiết kiệm công sức. Thiết bị này có phương thức hoạt động dễ dàng khi chỉ cần bỏ nguyên liệu cần trộn đảo vào phía trong của máy.

khối lượng nguyên liệu cần phải đúng hoặc bằng với công suất của máy để đảm bảo hiệu quả trong quá trình trộn. Máy sẽ hoạt động khi cài đặt chế độ. Thiết bị này là công cụ đắc lực hỗ trợ:

  • Các bà nội trợ trong quá trình tẩm ướp gia vị cho các món ăn như thịt viên, chả viên, nguyên liệu muối…;

  • Hỗ trợ trộn đều các nguyên liệu lại với nhau thành một hỗn hợp mà không tốn nhiều thời gian, công sức;

  • có khả năng ứng dụng để làm các món ăn như giò chả, nem chua, chả cá… với số lượng lớn;

  • Là công cụ đắc lực để hỗ trợ cho các nhà máy chế biến & sản xuất thực phẩm giúp tiết kiệm nhân công, tăng hiệu suất;

  • Đầu bếp chẳng phải trực tiếp trộn thịt là sử dụng rất nhiều máy nên bảo đảm an toàn VSTP, điểm yếu vi khuẩn xâm nhập.

Quý vị đang có nhu cầu mua & sử dụng máy trộn thực phẩm mà chưa biết nên chọn loại nào? Hãy liên hệ tới Mạnh Hưng qua hotline 0908.414.555 – 0903.162.066 để được nhận tư vấn miễn phí, giải đáp kịp thời 24/7 nhé!

5/5 - (1 bình chọn)