Tết Trung thu ngày càng cận kề. Và cứ mỗi ngày rằm, ta lại thấy từng con phố, từng ngõ ngách trở ra sôi động, người người nhà nhà đi chọnbánh trung thumua về làm quà tặng hay cùng mái ấm gia đình, bạn bè thưởng thức.

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

Trong thời đại ngày này, dù đã và có thể tìm thấy nhiều loại bánh không giống nhau nhưng bánh trung thu vẫn là món bánh truyền thống lâu đời được mọi tình nhân thích. Nhân thời cơ Tết Trung thu đang tới gần, thời điểm hôm nay Ping An Bakery xin reviews Công thức làm bánh Trung thu trứng muối để những bạn sử dụng thử. Công thức này rất đơn giản và giản dị, chỉ vài điều cần phải lưu ý vài bước là bạn cũng có thể thực hiện được chiếc bánh thơm ngon cho Tết Trung thu sắp tới đây.

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

Cách làm bánh trung thu trứng muối tận nơi

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

1. Thành phần

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

– Bột năng: 200g

– Nước đường (nước đường làm bánh trung thu): 100g

-Dầu ăn: 50g

– Lòng đỏ trứng muối: 5 cái

-Trứng: 1 quả

– 1 tbsp/tbsp sữa đặc

– Bơ mềm: 60g

– Đậu xanh: 200g

– Bơ đậu phộng: 5g

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

2. Hướng dẫn làm bánh trung thu trứng muối

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

Sau lúc sẵn sàng xong thực phẩm làm bánh trung thu trứng muối tận nơi, tất cả chúng ta mở đầu nhé.

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

Xem thêm: Inox tấm là gì? Thành phần, điểm lưu ý và ứng dụng

Bước 1:

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

So với trứng muối, bạn tách riêng lòng trắng và chỉ lấy lòng đỏ. Tiếp sau đó, cho lòng đỏ trứng dưới vòi nước chảy, sử dụng tay vuốt nhẹ để lòng đỏ trứng bớt dầu thừa. Phương pháp để làm bánh trung thu trứng muối ngon và không tanh là ngâm lòng đỏ trứng vào bát có pha chút rượu trong 10 phút sau lúc tách lòng đỏ trứng. Với cách này, lòng đỏ trứng sẽ không hề tanh nữa, rửa sạch lại với nước.

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

Lòng đỏ trứng muối cho vào tô hoặc đĩa, thêm một thìa dầu ăn, hấp hoặc nướng 10 phút rồi lấy ra để nguội.

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

Bước 2:

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

Cho trứng muối vào máy xay sinh tố cùng với bơ và sữa đặc. Lúc hợp chất trở ra mịn màng thì tắt máy.

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

Chia hợp chất thành từng phần nhỏ (tầm 20 – 30 gam) thành từng viên tròn.

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

Bước 3:

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

So với đậu xanh, tất cả chúng ta rửa sạch và ngâm với nước nóng tối thiểu 2 tiếng để đậu nở mềm. Sau lúc đậu nở, vớt ra ngâm nước, thêm nước mới, nước cao hơn nữa mặt đậu tầm 2 cm, nấu chín. Không ra ngâm đậu trong nước vì sẽ làm đậu bị nhão, để lâu không được. Lượng đường tùy từng khẩu vị của mỗi mái ấm gia đình.

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

Lúc đậu đã nguội, cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm nước nếu cần và xay cho tới lúc đậu mịn. Nếu điều khiển nước đậu nhiều quá sẽ mịn hơn, nhưng đối phần nhân bánh sẽ hơi lâu một chút ít. Rây sữa đậu nành đã pha, cho vào nồi cơm điện, bấm nút “nấu” để mở nắp, khuấy liên tục cho bay hơi nhanh. Lúc nồi quá nóng, nhấn nút “warm”, sau tầm 10 phút, nhấn lại nút “cook”.

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

Lúc nhân hơi đặc thì hòa bột năng với nước rồi đổ lên nhân. Lưu ý nhân hơi đặc và còn tương đối lỏng

Tham khảo: MÁY XAY THỊT

Lăn đến lúc nhân dẻo mịn, không dính đáy khuôn, rất có thể vo thành từng miếng mà không biến thành xệ là nhân đậu xanh đạt chuẩn.

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

Vắt đậu xanh thành từng viên tròn để làm nhân. Vo tròn viên đậu xanh, cho trứng muối vào giữa rồi cuộn lại. quý khách hàng cần bọc trứng muối với đậu xanh.

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

Bước 4: Tạo hình

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

So với dầu, trộn nước đường và bơ đậu phộng trong một chiếc bát. Tiếp sau đó rây bột vào và sử dụng bao tay trộn/nhồi thành một khối mềm mịn, không dính tay.

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

Bọc bột trong màng bọc thực phẩm hoặc màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong 20 phút.

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

Chia bột thành những phần 40g. Cán mỏng mảnh bột và cho nhân vào. Rắc bột mì xung quanh và rắc đều vào khuôn. Tiếp sau đó cho bột vào khuôn và ấn chặt, cán mỏng mảnh bánh ra, đặt bánh lên khay có lót giấy chống dính (giấy thấm dầu). Xịt một lớp nước mỏng mảnh lên mặt bánh.

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

Bước 5

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

Bước ở đầu cuối của cách làm bánh trung thu trứng muối là nướng bánh.

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

Nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 200 độ C tầm 5 phút, lấy bánh ra xịt chút nước cho nguội. quý khách hàng đem trứng đánh tan với 10ml nước lọc, tiếp sau đó sử dụng cọ quét trứng lên mặt bánh. Tiếp tục nướng bánh trong lò cho tới lúc bánh có màu vàng nâu.

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân trứng muối

Và bạn đã hoàn tất. quý khách hàng nghĩ sao về món bánh trung thu trứng muối tự làm của công ty chúng tôi? Thật đơn giản và giản dị phải không nào, chỉ việc một chút ít chăm chỉ và tận tâm là các bạn sẽ thực hiện được. Chúc như mong muốn và hẹn hội ngộ bạn vào tuần sau trên Foodie.

Xem thêm: Máy trộn lập phương – Thiết bị trộn bột thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm,… công suất lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.