1. Cách làm bánh trung thu nướng thập cẩm

A. Trộn những thực phẩm làm bánh trung thu

+ Nhân thập cẩm: – 100g hạt điều rang – 100g mè trắng rang chín – 100g hạt dưa rang bóc vỏ – 120g lạp xưởng – 100g nhân bí đỏ – 100g hạt sen – 100g glycolipid – 10-12 lát lá chanh bào

+Hợp chất sốt làm nhân:- 50g siro ngô- 5ml nước tương đen- 10ml dầu mè- 100ml nước đường- 100g bột bánh dẻo- 1 thìa coffe tinh dầu hoa yuzu- 20ml rượu mai quế lộ

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân thập cẩm

+ Vỏ bánh: – 300g bột mì – 200ml đường cát nhỏ – 50ml dầu thực vật – ¼ muỗng coffe bột ngọt (baking soda) – 1 lòng đỏ trứng gà – 1½ muỗng coffe nước xám để tráng mặt bánh trung thu nướng Hợp chất gồm: 1 con vịt lòng vàng trứng gà, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước.

b.Cách làm bánh trung thu nướng thập cẩm

Bước 1: Nghiền hạt điều, bí đỏ, hạt sen và hạt dưa trong máy xay trong tích tắc để toàn bộ những thực phẩm kết phù hợp với nhau. Tiếp sau đó, cho những thực phẩm làm bánh còn sót lại (trừ lá chanh) vào tô sạch và trộn đều. Để hợp chất nghỉ tầm 5 tiếng trước lúc nướng.

Bước 2: Cho toàn bộ những thực phẩm làm nước sốt (trừ bột làm bánh) vào tô lớn, thêm 50g nước lọc vào, khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 3: Cắt lá chanh thành sợi. Cho lá chanh đã thái vào hợp chất bánh, tiếp sau đó cho từ từ hợp chất nước sốt đã pha lên trên. Tiếp sau đó, thêm từng muỗng bột bánh và trộn lúc bạn đi cho tới lúc khối tạo thành một hình trụ.

Bước 4: Cho baking soda đã sẵn sàng vào phần thực phẩm bột nhào và trộn đều để tạo thành một khối dẻo mịn, đàn hồi. Tiếp sau đó, bọc hợp chất bột trong túi nilon và ủ trong vòng 30 phút đến 1 tiếng.

Tìm hiểu thêm: Từ vựng tiếng Anh trong nghành nghề dịch vụ inox thép không gỉ

Bước 5: Chia bột vỏ bánh thành những phần nhỏ có trọng lượng gấp rất nhiều lần khối lượng nhân. Tiếp sau đó, lấy từng phần vỏ bánh ra, cán mỏng manh bột rồi cho nhân vào giữa, gói bánh lại sao cho vỏ bánh trùng khớp với nhân.

Bước 6: Cho bánh vào khuôn và tạo hình. Để ý rắc một ít bột khô vào khuôn để bánh không biến thành dính khuôn. Sử dụng tay ấn mạnh để chỉ bánh.

Bước 7: Cho bánh vào lò nướng, nướng tầm 10 phút, xịt một ít nước lên mặt bánh. Sau lúc bánh nguội, phết một lớp hợp chất bánh lên trên mặt bánh. Để ý thời điểm hiện nay bánh còn mềm, những thực hành các bước ra nhẹ nhàng để không làm hỏng những họa tiết trên bánh. Tiếp tục cho bánh vào lò nướng thêm 10 phút, tái diễn thực hành các bước này 3 lần, cho tới lúc mặt phẳng bánh có màu vàng nâu. Bánh có màu vàng tươi là được, lúc lấy ra bánh sẽ sở hữu được màu sẫm hơn là vừa. Bánh sẽ cứng ngay lúc mới ra lò nhưng sẽ mềm và có màu đẹp hơn sau 1-2 ngày.

2. Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm

A. Thực phẩm làm bánh dẻo

+nhân thập cẩm-mè trắng rang 100g-hạt dưa đã bóc vỏ 100g-hạt sen 100g-hạt điều 100g-mắm bí 100g-xúc xích 100g-glycolipid 100g-lá chanh: 7-8 lạngpvàgt;

+Nước chấm-20g siro-20g siro bánh ngọt-20ml rượu mai quế lộ-5ml nước tương-10ml dầu mè

+vỏ bánh trung thu-nước đường dẻo: 80g-bột nếp: 40g-dầu ăn: ¼ thìa cà phê-vài giọt tinh dầu bưởi

b.Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm

Bước 1: Nghiền nhuyễn hạt dưa, hạt sen, hạt điều; bí đỏ và xúc xích cắt hạt lựu. Nếu bánh bạn làm tương đối nhỏ, chúng ta có thể cắt những thực phẩm trên thành miếng nhỏ hơn hoặc cho vào máy xay sinh tố nhưng đừng nghiền nát mà hãy để nguyên. Tiếp sau đó, trộn toàn bộ thực phẩm trong hợp chất nhân (trừ lá chanh) và bắc lên nhà bếp đun cho nóng.

– bước 2: Cho nước và những thực phẩm trong phần nhân vào khuấy đều. Tiếp theo, cho những thực phẩm này vào chảo trên nhà bếp và hòn đảo đều. Lúc thấy nước sốt đã thấm đều vào thực phẩm và hợp chất không hề quá ướt thì cho lá chanh thái nhỏ vào, hòn đảo đều thêm 2-3 phút nữa. Tiếp theo, rắc một ít bột bánh và trộn đều để tạo độ kết dính.

– bước 3: Cho nước đường, dầu ăn và tinh dầu bưởi vào tô khuấy đều. Tiếp sau đó, đổ bột ra bát và sử dụng thìa trộn đều, lúc hợp chất hơi dính tay là được. Tiếp theo, đổ bột ra một mặt phẳng và mở màn nhào bột cho tới lúc bột trở ra dẻo mịn, đàn hồi và không hề hạt rời. Tiếp theo, vo tròn viên bột, sử dụng lòng bàn tay ấn dẹt, bọc nhân vào vỏ rồi lấy một ít bột bánh dẻo phủ lên mặt bột để chống dính, chống mốc.

Có thể bạn quan tâm: Máy Trộn Bột Nằm Ngang Xả Đáy

– Bước 4: Phết nhẹ khuôn để chống dính. Cho bột vào khuôn, sử dụng tay ấn mạnh bột xuống, để bánh nghỉ trong khuôn tầm 1 phút rồi lấy bánh thoát ra khỏi khuôn. Tiếp theo, đặt bánh vào khay, đáy ra rắc nhẹ bột để hút ẩm. Bánh vừa gói kín những bạn để nghỉ tầm 15 phút trước lúc cho gói hút ẩm vào.

3. Một trong những lưu ý lúc làm và dữ gìn và bảo vệ bánh trung thu

Nước đường để càng lâu thì bánh trung thu càng thơm, lúc nướng lên màu càng đẹp. Nước đường phải nấu trước vài tháng, ngoài ra chúng ta có thể mua nước đường ở tiệm bánh trung thu.

khách hàng rất có thể thêm hoặc bớt những thành phần trong hợp chất tùy từng khẩu vị của tôi.

Vỏ ngoài của bánh trung thu rất thích mắt, ăn có vị mềm, beo béo kẹp nhân giòn ngọt, nhân thịt rất ngon.

Bánh làm xong rất có thể ăn ngay hoặc để tủ lạnh tầm 3-4 ngày tùy thời tiết và độ ngọt của bánh. Ăn bánh trung thu với trà thì quá tuyệt.

Làm bánh trung thu ở đây có dễ không? Chúc như mong muốn!

>>>Xem thêm công thức món ngon mỗi ngày

Phương pháp (Chung)

Tìm hiểu thêm: Top 10 địa chỉ gia công inox TP. hà Nội uy tín chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.