Bánh Trung thu sầu riêng được nhiều tình nhân thích bởi mùi vị ngọt ngào lạ mắt, tan ngay trong miệng. quý khách hàng rất có thể lựa chọn những thành phầm trên thị trường để cùng mái ấm gia đình thưởng thức hoặc tìm hiểu cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng với những gợi ý sau nhé!

1. Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng

1.1. Sẵn sàng thịt

Thịt làm bánh:

Bạn đang xem: Làm bánh trung thu nhân sầu riêng

  • 500 gam thịt sầu riêng, 500 gam đậu xanh tách vỏ.
  • 300 gam đường
  • 80g sữa đặc
  • 100 gam mạch nha
  • 100ml dầu ăn
  • 80g bột làm bánh
  • Thành phần lớp vỏ:

    • 400g nước đường, 60ml dầu ăn
    • 20g bơ đậu phộng
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • 600 g bột mì đa dụng
    • Để thực hiện được những chiếc bánh trung thu sầu riêng thơm ngon thì khâu chọn thịt rất quan trọng. Nếu thịt tốt, bánh sẽ sở hữu được mùi vị đặc trưng. Hơn thế nữa với phần sầu riêng ra chọn những quả chín tới, không biến thành vón cục hay xơ.

      Tham khảo: 2 cách làm bánh trung tích lũy cẩm đơn giản và giản dị tận nhà

      Ngoài ra, toàn bộ những thịt làm bánh trung thu sầu riêng khác đều phải tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Tránh ứng dụng thịt không rõ xuất xứ, hư hỏng, ẩm ướt…

      1.2. Làm nhân bánh

      • Đậu xanh ngâm 3 tiếng cho nở
      • Nấu đậu xanh trong nồi cho mềm và xay nhuyễn, tiếp sau đó cho vào nồi đun trên lửa vừa. Trong quy trình hấp đậu bánh xem xét hòn đảo đều tay để đậu có độ đàn hồi. Đánh đến lúc hợp chất đậu sền sệt thì cho đường, sữa đặc, mạch nha vào khuấy đều.
      • Cho thịt sầu riêng vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
      • Cho thịt sầu riêng vào chảo cùng đậu xanh, đun trong tầm 5 phút xong để nhân nguội 15 phút.
      • Sử dụng tay để nặn nhân thành từng quả bóng. Rất có thể thêm trứng muối (nếu thích).
      • 1.3. Làm vỏ bánh

        • Trong một tô lớn, trộn bột mì đa dụng, dầu thực vật, lòng đỏ trứng và bơ đậu phộng.
        • Sử dụng tay nhào bột đến lúc không dính tay và có màu đều.
        • Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và để nghỉ tối thiểu 1 giờ.
        • Sau lúc hết thời hạn ủ men, lấy bột ra và nhào lại, chia bột thành những phần bằng nhau.
        • Sử dụng cây cán bột để làm phẳng vỏ bánh.
        • Lớp bột áo mỏng mảnh phủ kín khuôn, cho phần vỏ bánh đã cán mỏng mảnh vào, cho nhân vào giữa, ấn dẹt viên bánh. Lưu ý ra cho lực to hơn một ít, như vậy bánh sẽ trong hơn.
        • 1.4. Nướng và Dữ gìn và bảo vệ

          • Lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút
          • Điều khiển nhiệt độ ở tại mức 200 độ và nướng bánh trung thu nhân sầu riêng trong trong tầm 10 phút
          • Lúc thấy bột đặc, cứng và có white color đục thì xịt nước vào và để nguội.
          • Trộn 1 lòng đỏ trứng với 2 thìa sữa tươi, đánh đều, để nguội phết lên mặt bánh.
          • Nướng bánh lần 2 ở 200 độ trong 10 phút. Tiếp tục làm lần thứ ba cho tới lúc thấy bánh vàng đẹp và bánh săn chắc hơn.
          • Bánh trung thu nướng nhân sầu riêng phải để thật nguội mới đóng gói, nếu gói lúc còn nóng bánh sẽ nhanh bị mốc.

            2. Thương hiệu bánh trung thu sầu riêng ngon

            Nếu muốn thưởng thức những chiếc bánh trung thu sầu riêng thơm ngon nhưng không tồn tại thời hạn tự làm, chúng ta cũng có thể lựa chọn những thành phầm có sẵn trên thị trường. Lúc này, hầu hết những thương hiệu bánh trung thu lớn đều phải có bánh trung thu nhân sầu riêng để người tiêu sử dụng lựa chọn, phổ biến rộng rãi là:

            2.1. bánh trung thu nhân sầu riêng kinh đô

            Thương hiệu Kinh Đô cung ứng ra thị trường nhiều loại bánh trung thu nhân sầu riêng thơm ngon như:

            • Bánh trung thu trứng muối sầu riêng
            • Bánh trung thu sầu riêng hạt sen thơm ngon
            • Bánh trung thu dừa sầu riêng
            • 2.2. Bánh Trung Thu Hoa Lan Dừa Sầu Riêng

              Tìm hiểu thêm: NỒI NẤU CÓ CÁNH KHUẤY CÔNG NGHIỆP

              Bánh trung thu sầu riêng, dừa như của chị Lan được ưa thích trên thị trường nhờ ít ngọt, ít béo, thanh nhẹ. Bánh được làm truyền thống ra mang mùi vị truyền thống lâu đời cho người vận hành.

              2.3. Bánh trung thu sầu riêng Cat Mountain King-Malaysia

              Bánh trung thu sầu riêng Musang King được nghe biết là món ngon của mùa Trung thu. Được giám định cao nhờ mùi thơm nhẹ, thành phầm này được làm từ 100% sầu riêng tươi Malaysia. Ngoài ra, bánh trung thu Musang King được thiết kế tinh xảo, sang trọng còn thích hợp làm quà tặng tặng ý nghĩa.

              Bánh Trung thu sầu riêng có màu vàng ươm, mùi thơm thú vị kích thích thực khách. Thêm vào đó, lớp vỏ bên phía ngoài dẻo và đàn hồi, nhân béo mà không ngấy, ngọt thanh, thơm ngon khiến cả nhà ăn ghiền. Hãy mở đầu ngay hoặc chọn mua ngay bây giờ chiếc bánh lạ mắt này nhé!

              Mua bánh trung thu trực tuyến

              Tìm hiểu thêm: Thanh lý thiết bị trộn bột

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.