Bánh nếp Trung thu hơn thế nữa, tự làm tận nhà và thưởng thức thành quả thì sẽ càng vui. Làm bánh nếp không khó, không cần nướng bằng lò vi sóng hay nồi hấp. Tại đây sẽ hướng dẫn cách làm bánh dẻo vị trà xanh được nhiều tình nhân thích.

Bánh matcha mua ở shop nhìn xin xắn và ngon nhưng ngọt quá, ăn một ít sẽ ngán. Bánh nếp ngọt nhiều đường để được lâu. Bánh cốm trà xanh nhà làm giảm lượng đường, thêm bột trà xanh để trung hòa bớt ngọt nhiều, mùi thơm cũng rất mê hoặc.

Bạn đang xem: Làm bánh dẻo trung thu nhân trà xanh

Tìm hiểu thêm:Cách làm bánh trung thu dẻo truyền thống cuội nguồn

2 cách làm bánh trung thu dẻo vỏ trà xanh và nhân trà xanh (vỏ trắng) tại đây vừa ngon vừa thích mắt.

Cách làm bánh nếp không ngọt nhân trà xanh đậu xanh

<3

Thịt làm bánh bông lan

Đó là thực phẩm làm 2 bánh trung thu đậu xanh trà xanh 150g

Phân tích và lý giải chi tiết cụ thể về thực hành thực tế bánh ít ngọt trà xanh và đậu xanh

Bước 1: Cách nấu bánh gạo

Hòa tan 250g đường trong 250ml nước nóng và khuấy đều cho đường tan hết.

Đun nước đường trên lửa lớn cho tới lúc sôi. Sau lúc nước đường sôi, vặn nhỏ lửa đun khoang chừng 10 phút thì vắt vào 1/2 quả chanh (nhớ vắt bỏ hạt lấy nước cốt). Tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoang chừng 5 phút thì tắt nhà bếp, để nguội

Lưu ý: Trong quy trình đun nước hàng không khuấy, hớt bọt để tránh đường kết tinh lại. Nước đường nấu trước 1-2 ngày rồi lấy ra làm bánh ngọt sẽ ngon hơn.

Bước 2: Cách Làm Nhân Bánh Trà Xanh Đậu Xanh

Đậu xanh rửa sạch, đãi sạch vỏ, cho vào nồi. Đổ nước ngập mặt đậu xanh, thêm chút muối, nấu đến lúc đậu xanh mềm. Sau lúc đậu xanh chín, trong nồi còn rất ít nước thì tắt nhà bếp. Đợi đậu xanh nguội bớt thì đổ nước và đậu xanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Đổ đậu xanh vào chảo chống dính, thêm 50 gam đường và dầu ăn, mở màn sên. Dầu ăn giúp lúc viên bò không trở nên dính chảo. Khuấy thường xuyên trong quy trình đổ bột đậu xanh để tránh dính vào nồi.

Lúc hợp chất đậu hơi sệt lại thì cho 2 thìa coffe bột trà xanh, 5g bột mì ít gluten, thêm chút dầu ăn vào trộn đều. Tiếp tục khuấy liên tục và đun trên lửa nhỏ cho tới lúc bột đậu xanh trà xanh mịn mềm, không hề dính tay là được.

Lưu ý: Giai đoạn làm bánh dẻo nhân trà xanh tương đối lâu ra những bạn kiên trì nhé.

Sau lúc nhân đậu xanh nguội trọn vẹn, bạn bẻ nhỏ đậu xanh và viên thành những viên tròn khoang chừng 50g. Tỷ trọng da:topping là khoang chừng 2:1. Nếu làm bánh 150g thì khoang chừng 50g nhân là đủ.

Bước 3: Trộn bột làm vỏ bánh dẻo

Làm hai chiếc bánh dẻo 150g, cho khoang chừng 150g nước đường, 2g dầu ăn, 2 giọt tinh dầu bưởi vào tô, khuấy đều. Từ từ cho 70g bột nếp vào nước đường trộn đều.

Lấy bột thoát khỏi bát và nhào vài lần cho mịn.

Xem thêm: Chảo xào nhân điện 150L

Mỗi lần khuấy bột bạn chỉ việc khuấy một ít, khoang chừng 3 lần/lần để làm bánh. Sau lúc cho nước đường vào để lâu bột bánh sẽ bị kêu, bánh không được giòn.

Bước 4: Đóng khuôn bánh

Cán bột thành hình trụ, ấn dẹt, cho nhân đậu xanh vào giữa. Lấy bột bánh bao lấy nhân, cuộn lại và phủ một lớp bột mỏng tanh bên phía ngoài.

Lấy khuôn làm bánh dẻo, rắc một lớp bột mì mỏng tanh vào trong khuôn. Đặt bánh springform vào khuôn và ấn mạnh để tạo hoa văn rõ rệt cho bánh.

Từ từ lấy khuôn ra là bạn đã hoàn thiện món bánh bông lan mềm mịn xinh xắn.

Bước 5: Thưởng thức thành phẩm

Bánh chè đậu xanh tươi ngon, ăn ngay. Lúc mới nặn, lớp bột bên phía ngoài còn nhiều ra hôm sau bánh trông càng đẹp hơn.

Bánh tự làm rất có thể dữ gìn và bảo vệ ở nhiệt độ phòng trong khoang chừng 2-3 ngày. Làm ít để lúc ăn vẫn thấy ngon, ăn nhiều cũng không trở nên ngấy.

Hai cách làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh ít ngọt và mè đen

Bánh trung thu dẻo vị trà xanh và mè đen hơn thế nữa thơm ngon. Để thưởng thức món bánh thơm ngon, mê hoặc này, tất cả chúng ta cùng bắt tay vào làm món bánh nếp mè đen qua quy trình sau nhé!

Thịt làm bánh mè đen nhân trà xanh

Thứ nhất bạn phải sẵn sàng thực phẩm để làm 3 chiếc bánh dẻo 100g

Hướng dẫn chi tiết cụ thể cách làm bánh mè đen nhân trà xanh thơm ngon

Bước 1: Cách nấu bánh gạo

Nấu xi-rô là một bước quan trọng để sở hữu được những viên kẹo dẻo ngon nhất, tuyệt vời nhất. Nước đường ra nấu trước 1-2 ngày, tiếp sau đó để nguội nước đường sẽ trong và ngọt hơn.

Thứ nhất, hòa tan 200ml đường cát trong 250ml nước nóng và khuấy đều cho đường tan hết. Cho nước đường lên nhà bếp hâm sôi với lửa lớn.

Sau lúc nước đường sôi, vặn nhỏ lửa đun tiếp khoang chừng 10 phút thì vắt 1/2 quả chanh (lấy nước cốt, bỏ hạt) vào. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoang chừng 5 phút thì tắt nhà bếp, để nguội.

Bước 2: Cách làm mè đen

Đậu đen rửa sạch rồi ngâm với nước ấm khoang chừng 1-2 tiếng để đậu nở, nấu nhanh nhừ hơn. Cho đậu đen và nước lọc vào nồi, thêm nước, ninh nhừ. Lúc nấu nếu lượng nước ít quá thì cho thêm nước để tránh bị cháy nồi.

Sau lúc đậu đen được nấu chín mềm, trong nồi vẫn còn đấy một ít nước. Đợi khoang chừng 10-15 phút cho đậu nguội rồi cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.

Hợp chất đậu đen xay sẽ ở dạng lỏng, lọc hợp chất qua rây cho mịn.

Tham khảo: Thiết kế phòng bếp và lựa chọn phòng bếp quán ăn

Vừng đen (mè đen) đã rang chín cũng rất được xay kỹ trong máy xay.

Thịt: đậu đen, mè đen hạt, 20 gam đường trắng, cho vào nồi thêm một ít dầu ăn, xào đều trên lửa vừa. Dầu ăn giúp lúc sên không trở nên dính. Khuấy nhân đều và liên tục. Hòn đảo đều khoang chừng 15 phút, lúc dầu quyện đều thì cho một ít dầu ăn vào.

Tiếp tục hòn đảo nhân trên lửa vừa, lúc nhân bánh hơi đặc lại thì cho 5g bột nếp vào. Nhào bánh thành một khối dày, mịn, không dính, rũ rồi tắt nhà bếp.

Chia nhân mè đen thành từng phần nhỏ và vo thành những viên tròn. Tỉ lệ vỏ bánh và nhân bánh là 2:1. 100g bánh thì vỏ bánh khoang chừng 67g và nhân bánh 33g.

Lưu ý: Giai đoạn nhồi bột là quá trình tốn nhiều thời hạn nhất trong quy trình làm bánh dẻo, thời hạn nhồi khoang chừng 30-40 phút. Vì thế, hãy kiên trì.

Bước thứ ba: Cách làm vỏ bánh dẻo bằng bột năng

Làm ba chiếc bánh dẻo 100g, đong 135g nước đường, 2g dầu ăn, 2 giọt tinh dầu bưởi, 3g bột trà xanh, khuấy đều. Khuấy mạnh để bột trà xanh tan hết.

Tiếp tục cho từ từ 70g bột nếp vào nước đường khuấy đều.

Trải bột áo ra bàn, lấy bột thoát khỏi bát và nhào bột. Sử dụng tay nhào bột vài lần cho mềm, mịn.

Chia bột thành từng phần khoang chừng 67-70g

Bước 4: Cách Làm Khuôn Bánh Sắc

Viên bột thành viên tròn, ấn dẹt, cho nhân mè đen vào giữa. Lấy vỏ bánh và cuộn lại. Rắc một lớp bột mì bên phía ngoài.

Sẵn sàng khuôn tráng bánh bông lan và rắc một lớp bột mì mỏng tanh bên trong. Cho bánh bông lan vào khuôn và ấn mạnh, đợi một lúc để đường in trên bánh rõ hơn.

Lấy khuôn thoát khỏi bánh từ từ là xong.

Bước 5: Lưu bánh

Bánh mè đen mới làm ra lớp bột còn hơi nhiều, chưa trong. Đến ngày mai, da sẽ trong và mềm, và mùi vị sẽ tốt hơn nhiều.

Bánh mè đen vỏ trà xanh có màu thích mắt, ăn với mè rang, mùi thơm trà xanh mê hoặc, mùi vị thơm ngon, độ ngọt vừa phải.

Muốn bánh dẻo có sắc tố thích mắt, hãy ứng dụng thực phẩm thực vật tự nhiên để tạo màu đáng tin cậy

Xem thêm: Cách làm bánh trung thu rau câu nhân trái cây thơm ngon mát lạnh

  • Cách làm bánh trôi ngũ sắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.