Kinh nghiệm nấu xôi bán hàng ăn sáng cho người mới bắt đầu

buôn bán bán xôi bán đồ ăn sáng được nhiều bà nội trợ lựa chọn bởi công việc khá dễ dàng nhẹ nhàng. Với những quý khách chưa có kinh nghiệm nấu xôi bán hàng chắc hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, maychebien.vn muốn chia sẻ 1 số kinh nghiệm & kiến thức cần thiết thông qua bài viết này để giúp được nhiều khách hàng trong quá trình buôn bán bán đồ ăn sáng.

Kinh nghiệm nấu xôi bán hàng ăn sáng cho người mới bắt đầu

Chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết

Trước khi bắt đầu buôn bán thì việc chuẩn bị là vô cùng cần thiết: quý khách cần chuẩn bị nồi nấu xôi bằng điện, thùng giữ nhiệt để đựng xôi sau khi nấu, đây là 2 thiết bị cần thiết nhất. 3 Cỡ nồi nấu xôi để quý khách lựa chọn đó là 3kg, 5kg & 10kg. Nếu mới bắt đầu buôn bán nên lựa chọn nồi 3kg hoặc 5kg.

quý khách hàng Mạnh Hưng thường lựa chọn nồi 5kg bởi khi mới kinh doanh có khả năng nấu khoảng 3kg. Khi đã có lượng người mua nhất định thì năng suất tăng lên 5kg/ lần còn nếu mua nồi 3kg thì khi muốn nấu nhiều hơn không thể nấu được. Thùng giữ nhiệt xôi có thể mua những loại thùng đá được bán nhiều trên thị trường, có khả năng giữ nóng được 3 tiếng.

Kinh nghiệm nấu xôi bán hàng ăn sáng cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm nấu xôi bán hàng ăn sáng cho người mới bắt đầu

Chọn địa điểm bán

Khu vực gần trường học hoặc cổng các nhà máy, khu công nghiệp, bến xe buýt là địa điểm lý tưởng để bán xôi buổi sáng. Bởi số lượng học sinh công nhân rất đông nên bán sẽ nhanh hết.

Kinh nghiệm nấu xôi bán hàng

Chọn gạo ngon nấu xôi là vô cùng quan trọng, gạo nếp cái hoa vàng là loại gạo được nhiều người lựa chọn bởi xôi nấu lên rất dẻo & thơm. Ngoài ra, việc ngâm gạo cũng không thể thiết. Muốn xôi dẻo & chín nhanh thông dụng phải ngâm gạo từ tối hôm trước, sáng hôm sau dậy sớm nấu xôi.

Thời gian xôi chín phụ thuộc rất nhiều vào việc ngâm gạo. Ngâm gạo lâu giúp xôi chín nhanh, thời gian trung bình khoang chừng 1 tiếng. Nếu không ngâm gạo mà tiến hành nấu luôn sẽ mất khoảng 1 giờ 30 /p gây tốn điện hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm nấu xôi bán hàng ăn sáng cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm nấu xôi bán hàng ăn sáng cho người mới bắt đầu

Nếu muốn xôi ngon, dẻo thì phải nấu 2 lần. Tuy nhiên, nếu ứng dụng nồi nấu xôi điện Mạnh Hưng, sau khi xôi chín, quý khách hàng có thể tắt bớt 1 thanh nhiệt, giảm nhiệt độ xuống khoảng 60 – 70ºC. Khi đó thanh nhiệt còn lại sẽ tự động hóa hoàn toàn ngắt & chỉ bật lại đun sôi nước làm nóng xôi khi nhiệt độ giảm xuống mức cài đặt. Thỉnh thoảng chỉ cần đảo đều xôi ở phía trong ngoài là được, quý khách hàng có thể yên tâm bán hàng cả buổi mà không lo xôi bị nhão.

bảo đảm chất lượng, an toàn VSTP

Các thịt như đỗ, hành phi, ruốc, mỡ, muối vừng, … nên tự làm thay vì mua thực phẩm sẵn. Bởi trên thị trường hiện nay nguyên liệu bẩn tràn lan có giá rất rẻ, đặc biệt là hành phi, ruốc. Các nguyên liệu tự làm chắc chắn sẽ ngon & sạch sẽ, quý khách khi ăn cũng sẽ cảm nhận được điều này & chắc chắn sẽ quay lại.

Kinh nghiệm nấu xôi bán hàng ăn sáng cho người mới bắt đầu

Thời gian bán xôi lý tưởng

5h30 là thời điểm thích hợp để bán xôi ở các khu công nghiệp bởi công nhân thường phải đi làm sớm hoặc tan ca đêm. Nếu bán ở trường học nên bắt đầu từ 6h hoặc 6h30 là tốt nhất. Ngoài ra, bán xôi ăn đêm cũng là 1 ý tưởng hay, nhiều quán xôi bắt đầu bán xôi từ 4h chiều đến 2-3h sáng ngày hôm sau.

Để giá bán bao nhiêu thì hợp lý?

Nếu bán các loại xôi thông thường như xôi xéo, xôi ngô, xôi lạc, …. Thì mỗi gói để giá từ 7000đ – 10000đ vì đây là mức giá phổ biến nhất hiện tại. Nếu bán xôi có các thức ăn khác kèm theo như thực phẩm kho, trứng, giò, … thì để giá từ 15000đ – 20000đ. Nên bán nhiều loại xôi để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Kết hợp bán cùng nhiều thực phẩm khác

Nhu cầu ăn sáng của người dân khá đa dạng. Vậy nên ngoài buôn bán xôi thì hãy bán thêm nhiều loại đồ ăn sáng khác biệt như bánh bao, bánh mì, bánh giò, sữa đậu nành, … để gia tăng doanh thu nhờ biết cách đa dạng những loại mặt hàng.

Trên đây Mạnh Hưng đã chia sẻ với quý khách hàng kinh nghiệm nấu xôi bán đồ ăn sáng. Nếu khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm nồi hấp xôi điện Mạnh Hưng, hãy liên hệ tới hotline chi nhánh gần nhất để được tư vấn báo giá nhanh nhất.

Đánh giá sản phẩm