Cách nấu xôi không cần ngâm gạo vừa ngon, vừa nhanh

Xôi là một trong những món ăn quen thuộc của người Việt không thể thiếu trong các mâm cỗ. Nhưng để đổ xôi không bị rất mất thời gian cũng như xôi được dẻo mà không cần ngâm nước thì chẳng phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng maychebien.vn tìm hiểu cách nấu xôi không cần ngâm gạo nhé.

Cách làm xôi ngon dễ dàng cho mọi nhà

Để nấu một nồi xôi ngon, hạt gọi chín, tỏa mùi thơm ngát thì cũng cần có phương pháp để quý khách hàngcó khả năng tự tay chuẩn bị cho gia đình của mình những bữa sáng vô cùng ngon đầm ấm, tạo ra những đĩa xôi đẹp.

Cách làm xôi dễ dàng có ngâm gạo

Điều tất yếu để mẻ xôi ngon là nhờ gạo nếp. Vì vậy, quý khách hàng nên chọn loại nếp có màu trắng đục, hạt đều, căng.

Khác với khi nấu cơm, xôi được nấu chín bằng việc ứng dụng hơi nước. Do đó, việc ngâm gạo đúng thời điểm sẽ giúp những hạt xôi dẻo hơn, thơm hơn. Tùy theo tính chất của từng loại gạo nếp mà nên ngâm từ 6-8 tiếng là đủ.

Cách nấu xôi không cần ngâm gạo như thế nào?

Các bước nấu xôi đơn giản:

  • Canh nhiệt độ: Luôn giữ mức nhiệt ổn định trong quá trình xôi
  • Tiến hành hấp xôi: Bạnlưu ý chỉ nên đổ khoang chừng 2/3 lượng nước trong nồi hấp, vì nếu đổ quá nhiều thì xôi sẽ dễ bị nhão
  • Trình bày thưởng thức

Chỉ với vài bước đơn giảnBạn đã có thểtạo ra những mẻ xôi ngon tại gia đình của mình rồi.

Cách nấu xôi không cần ngâm gạo trước

Để nấu xôi có rất nhiều cách, Bạn hoàn toàn có khả năng xôi như cách nấu bình thường. Nhưng có sẽ có những lúc quý khách quên việc chuẩn bị ngâm gạo mà vẫn cần cơm nếp thơm, ngon, dẻo thì hãy thử tham khảo ngày cách sau đây nhé.

Cách nấu xôi không cần ngâm gạo

Cách nấu xôi không cần ngâm gạo đơn giản tại nhà

Đầu tiên, việc không thể thiếu đó là vo gạo, quý khách cần vo gạo thật sạch, thêm chút muối trộn đều vào. Sau đó đổ gạo vào nồi cơm, cho nước vào sấp mặt gạo, sau đó bật nút nấu như bình thường. quý khách hàng nên lưu ý rằng, không nên cho quá nhiều nước như vậy sẽ khiến cơm bị nhão.

Cách nấu xôi không cần ngâm gạo

Cách nấu xôi không cần ngâm gạo đơn giản

Khi nồi cơm chuyển chế độ, Bạn lấy đũa xới nhẹ lên cho đều, đời từ 5 – 7 phút nữa, sau đó rút điện ra. quý khách nhớ sau khi rút điện, thì sẽ mở nắp nồi ra luôn cho hơi bay bớt nước trên nắp nồi không rỏ xuống xôi. Như vậy xôi vừa chín tới, không bị lại hơi gây nhão. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản vậy thôi, quý khách hàng đã có khả năng nấu một nồi xôi thơm ngon nức mũi cho cả gia đình rồi.

Ngoài ra, để có thể nấu xôi ngon dễ dàng tại nhà với mẻ xôi lớn để có khả năng mang đi bán tại nhà quý kháchcó khả năng tham khảo qua những loại nồi nấu xôi Mạnh Hưng.

Nồi hấp xôi bằng điện 3kg, 5kg, 10kg CHẤT LƯỢNG SỐ 1

Một số cách nấu xôi với những loại vị thơm ngon

Ngoài nấu xôi như trên, quý khách cũng có thể dùngnhững loại quả hay hạt để có thể tăng thêm vị thơm ngon của xôi trong bữa cơm của gia đình như:

Xôi gấc

Mở đầu trong danh sách này là xôi gấc, y như cái tên, xôi gấc được làm từ nguyên liệu gấc trộn với gạo trước khi đồ xôi. Do đó, xôi gấc có màu đỏ cam rất bắt mắt. Bên cạnh đó, mòn này còn mang đến sự may mắn, thịnh vượng, chính vì thế nên xôi gấc thường được nấu vào những ngày có đám hay mỗi khi tết đến.

Cách nấu xôi không cần ngâm gạo

Cách nấu xôi không cần ngâm gạo là gì?

Không nhưng mang trong mình ý nghĩa độc đáo, xôi gấc còn có hương vị rất thơm ngon, đi kèm đó là hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao của gạo nếp cũng như từ quả gấc. Đây là món ăn vô cùng cuốn hút, những hạt xôi đỏ, dẻo mềm thơm mùi đặc trưng của gấc khi nếm thử vị ngọt của xôi vẫn còn lắng đọng trong họng đến vài giờ sau mới tan biến hết.

Xôi đậu xanh

Ngoài xôi gấc ra, xôi đậu xanh cùng là món ăn truyền thống quen thuộc của mỗi hộ gia đình. được sản xuất từ thực phẩm chính là đậu xanh gạo nếp khi thành phẩm xôi có màu vàng rất hấp dẫn.

Cách nấu xôi không cần ngâm gạo

Cách nấu xôi không cần ngâm gạo dễ dàng tại nhà

Xôi dẻo dai, thơm ngon với đậu xanh bở bùi bằng cách nấu xôi thơm ngon như đã kể trên thì kể cả việc quý khách để xôi qua đêm cũng không cần phải rán lại, xôi vẫn sẽ giữ được độ dẻo, mềm như khi mới nấu.

Xôi xéo

Xôi xéo từ lâu đã làm món ăn ưa chuộng đối với người dân Hà Nội. Giờ đây, việc có khả năng thưởng thức món ăn này hoàn toàn rất đơn giản nhờ công thức nấu xôi đã kể trên cùng thêm một chút gia vị là khách hàng hoàn toàn có thể có những nắm xôi xéo thơm ngon ngay tại nhà rồi.

Cách nấu xôi không cần ngâm gạo

Cách nấu xôi không cần ngâm gạo để xôi vẫn dẻo

Thành phẩm là những hát nếp ngon dẻo hòa cùng vị bùi ngọt của đậu xanh, vị thơm của hành phi, vị mặn của chà bông có lẽ đây là mùi vị không thể nào quên được khi quý khách từng ứng dụng qua xôi xéo. Chính cái hương vị này đã khiến xôi xéo trở nên thành đặc sản của thủ đô Hà Nội.

Xôi hạt sen

Một trong những món ăn ngon không thể không kể đến đó là được gia công từ hạt sen. Vào một buổi sáng đẹp trời, việc thưởng thức một nắm xôi hạt sen sẽ giúp Bạn tràn đầy năng lượng hơn.

Những hạt xôi dẻo mềm, óng ả đẹp mắt đã được trộn lẫn với hạt sen bùi bùi, thơm thơm sẽ giúp món ăn trở nên thơm ngon khó cưỡng.

Xôi đậu phộng

Có lẽ, đây được xem là món xôi gắn liền với tuổi thơ bên gia đình của mỗi người Việt. Cho đến khi lớn lên, cho dù là đi làm ăn xa nhà, chắc hẳn khách hàng cũng khó có khả năng quên được mùi vị nóng hổi của nắm xối được đặt vào tay mỗi sáng sớm mỗi khi thức dậy.

Cách nấu xôi không cần ngâm gạo

Cái hương thơm của xôi chín mềm, thơm dẻo, có chút bóng bẩy, beo béo của mỡ gà, nước cốt dừa cùng với đậu phộng bùi bùi, sần sật, mùi thơm của lá dứa của những nắm xôi đấy đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi.

Hi vọng với quý khách viết này sẽ có thểgiúp íchđược cấpquý khách, chúc quý khách hàngcó thể làm được những nồi xôi thơm ngon ngay tại nhà.

5/5 - (1 bình chọn)