Cho tới thời nay, bánh trung thu có nhiều loại nhân mới mẻ, thú vị nhưng bánh trung tích lũy cẩm vẫn là lựa chọn yêu thích của phần lớn người Việt. khách hàng đã khi nào tưởng tượng đến việc tự tay làm những chiếc bánh trung thu mới nướng để tiếp Tết Trung thu tiếp đây chưa? Với đủ thịt và một ít thời hạn, không khó để làm một chiếc bánh. Bằng phương pháp tuân theo quy trình giản dị này, các bạn sẽ đơn giản thành công xuất sắc ngay lần thử thứ nhất.

Thịt làm bánh hợp chất

Nước đường nướng

1 kg đường nâu, 600 ml nước, 1 quả chanh, 5 ml nước sáp trắng, 50 gam mạch nha.

Bạn đang xem: Cách làm nhân thập cẩm bánh trung thu nướng

Đung nóng hợp chất đường, nước và nước cốt chanh, tiếp sau đó đun nhỏ lửa trong 30 phút. Cho nước sáp trắng đã pha loãng và mạch nha vào nồi tiếp tục đun trong 30 phút.

Để biết nước đường có đạt yêu cầu hay là không, chúng ta cũng có thể nhỏ 1 giọt nước đường vào bát nước, nếu thấy nước đường rơi xuống đáy bát và phủ kín đáy bát là rằng nó thuyết phục những yêu cầu.

Nước đường làm bánh nướngNước đường làm bánh trung thu nướng (Ảnh: Nguồn Internet)

Nước đường để càng lâu bánh càng nở và màu càng đẹp. khách hàng ra nấu nước đường trước vài tháng. Nếu không tồn tại thời hạn, chúng ta cũng có thể đến shop bánh trung thu để sở hữ nước đường.

  • Cách làm siro bánh trung thu
  • Phần nhân

    • 50 gam hạt sen
    • 50g bí ngô nghiền
    • 50g hạt dưa rang đã bóc vỏ
    • 50g mè trắng rang
    • 40g xúc xích
    • 50g hạt điều
    • 8 – 10 lá chanh
    • 1 muỗng cafe tinh dầu bưởi
    • 50 gam hạt sen
    • 100 gam bột mì ít gluten
    • 100ml nước đường
    • 50 gam chất béo và đường
    • Nhân bánh nướng thập cẩmThịt làm bánh Trung thu nướng thập cẩm (Ảnh: Nguồn Internet)

      Glycolipid rất có thể mua ở những shop bán thịt làm bánh trung thu hoặc chúng ta cũng có thể tự làm, cách làm là: rửa sạch phần mỡ, cắt miếng vuông nhỏ rồi nấu chín. Vớt mỡ ra để nguội cho ráo nước rồi trộn mỡ với đường, một phần mỡ bằng 2 phần đường. Để hợp chất này qua đêm và chất béo sẽ trở ra trong và sẵn sàng để ứng dụng.

      khách hàng rất có thể thêm hoặc bớt những thành phần trong hợp chất theo ý thích của tôi. Bột nếp giúp bánh kết dính với nhau.

      Vỏ bánh

      • 250 gam bột mì
      • ¼ thìa cafe baking soda
      • 200ml nước đường để làm bánh
      • ½ muỗng cafe nước cốt tro
      • 50ml dầu ăn (rất có thể thay bằng dầu dừa)
      • 1 lòng đỏ trứng gà
      • ½ thìa ô mai quế hoặc chất thay thế ½ thìa ngũ vị hương
      • Tham khảo: Những dạng ống inox công nghiệp phổ biến rộng rãi lúc bấy giờ

        Hoặc chúng ta cũng có thể ứng dụng bột vỏ bánh trung thu trộn sẵn mikko thay thế cho bột mì và baking soda, khiến cho bạn đỡ phải loay hoay tìm kiếm nhiều loại bột không giống nhau và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn làm bánh.

        Hợp chất sử dụng để nướng bánh trung thu gồm: 1 lòng đỏ trứng vịt, 1 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe nước. Xay nhuyễn hợp chất, tiếp sau đó lọc qua rây để hợp chất mịn.

        Cách làm bánh trung thu nướng thập cẩm

        bước 1: Băm nhỏ những thịt làm nhân bánh, tiếp sau đó cho những thịt vào máy xay (trừ mỡ đường, lá chanh, mè trắng, nước đường, bột nếp.) Xay nhuyễn hòn đảo nhanh 1 vòng để những thịt hòa quyện vào nhau. Tiếp sau đó thêm những thành phần còn sót lại và trộn đều.

        Vo nhân bánh nướng thành viên trònChia nhân thập cẩm thành những phần bằng nhau (Ảnh: Nguồn Internet)

        Nhân với một trong những chẵn những quả bóng. Xem xét trọng lượng của nhân bằng 1/3 trọng lượng của tất cả chiếc bánh.

        Bước 2: Cho toàn bộ những thịt làm vỏ bánh vào trộn đều và nhào nhanh thành khối bột mịn. (Thứ nhất trộn đều nước đường, nước xám, rượu mai quế lộ, dầu ăn, trứng rồi đổ vào hợp chất bột).

        Ủ bột bánh nướngỦ bột làm bánh Trung thu nướng (Ảnh: Nguồn Internet)

        Bọc hợp chất bột trong túi nilon và ủ trong vòng 30 phút đến 1 tiếng. Tiếp sau đó, chia bột thành những phần nhỏ có khối lượng gấp hai khối lượng nhân.

        Bước thứ ba: Cán mỏng manh bột, cho nhân vào giữa rồi gói bánh lại.

        Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Những Loại Nhân Bánh Trung Thu Đơn Giản

        Nặn bánh nướngNặn bánh Trung thu nướng nhân thập cẩm (Ảnh: Nguồn Internet)

        Bước 4: Cho bánh vào khuôn và tạo hình. Xem xét rắc một ít bột khô vào khuôn để bánh không xẩy ra dính khuôn.

        Tạo khuôn bánhTạo khuôn cho bánh Trung thu (Ảnh: Nguồn Internet)

        Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200°C trong 15 phút.

        Cho bánh vào lò, nướng tầm 10 phút, xịt một ít nước lên mặt bánh. Sau lúc bánh nguội, phết một lớp hợp chất bánh lên trên mặt bánh. Xem xét thời điểm hiện tại bánh còn mềm, những thực hành các bước ra nhẹ nhàng để không làm hỏng những họa tiết trên bánh. Tiếp tục cho bánh vào lò nướng trong 10 phút, tái diễn như vậy 3 lần, bánh sẽ ra lò thích mắt.

        Nướng bánh trung thuNướng bánh Trung thu (Ảnh: Nguồn Internet)

        Bánh mới ra lò sẽ hơi cứng, nhưng sau 1-2 ngày bánh sẽ thấm bớt dầu ở nhân và thơm ngon, bóng đẹp hơn.

        Vậy là Trung thu này tất cả chúng ta rất có thể cùng mái ấm gia đình làm những chiếc bánh thập cẩm thơm ngon rồi.

        Chúc suôn sẻ!

        Có thể bạn quan tâm: Cuộn chất liệu thép không gỉ 304 Tấm chất liệu thép không gỉ 304 Cuộn inox 201 Tấm inox 201 Cuộn inox 316 Tấm inox 316 Cuộn inox 430 Tấm inox 430

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.