1. Sẵn sàng thịt

Thịt làm bánh trung thu rau câu giản dị và đơn giản nhất gồm có:

1.1. Thịt làm vỏ bánh

  • 200ml nước
  • 13 gam đường
  • 1 lá dứa
  • 5 gam bột thạch
  • 45ml sữa tươi
  • 1 giọt màu thực phẩm hồng
  • 1 giọt phẩm màu vàng
  • 1.2. nhân bánh

    • 380ml nước
    • 50 gam đường
    • 2 lá dứa
    • 8 gam bột thạch
    • Những loại trái cây như: Kiwi xanh, Kiwi vàng, sơ ri, thanh long, dâu tây… sơ chế, cắt hạt lựu.
    • 2. Cách làm bánh trung thu rau câu đúng chuẩn

      Tuân theo tiến trình hướng dẫn tiếp sau đây, bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện được chiếc bánh trung thu bằng thạch thích mắt. Hoặc nếu thích vị béo ngậy của phô mai, bạn cũng còn có thể sử dụng loại này làm nhân bánh trung thu thạch hơn thế nữa nhé!

      Bạn đang xem: Cách làm bánh trung thu rau câu nhân trái cây

      2.1. Làm vỏ bánh

      • Trước tiên, hòa tan những thịt thiết yếu để làm phần vỏ bánh (gồm nước, đường, lá dứa, bột thạch) vào nồi. quý khách đun hợp chất trên nhà bếp với lửa vừa.
      • Lúc hợp chất sôi, vớt lá dứa ra. Tiếp sau đó cho từ từ sữa tươi vào và khuấy đều tay cho tới lúc nước sôi trở lại thì tắt nhà bếp
        • Tiếp theo, chia hợp chất thạch thành 2 phần bằng nhau và cho vào 2 cốc. Thêm một ít màu thực phẩm vào mỗi cốc và khuấy đều.
        • Đổ hợp chất ra đĩa đựng bánh trung thu, quan tâm thấy mặt nước màu vàng, mặt sót lại màu hồng thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.
        • 2.2. nhân bánh

          • Trong quy trình làm bánh bông lan, bước thứ nhất cũng tương tự như làm vỏ bánh. quý khách cũng hoàn toàn có thể bắc nồi lên nhà bếp, cho nước, đường, bột thạch, lá dứa vào đun với lửa vừa. Sau lúc nước sôi, vớt lá dứa ra và cho quả vào nồi. Lưu ý là sau lúc tắt nhà bếp, bạn vẫn phải khuấy liên tục để hoa quả hòa quyện vào thạch.
          • Tiếp sau đó, lấy khuôn bánh thạch ra cho vào ngăn đá tủ lạnh, nhớ kiểm tra thạch đã đông chưa.
            • Thấy thạch vỏ đã đông lại thì múc nước cốt vào khuôn. Tiếp sau đó bạn cất vào ngăn mát tủ lạnh. Sau tầm 2 tiếng là bạn cũng có thể mang bánh ra để chiêu đãi cả nhà rồi thưởng thức.
            • Lúc ăn nhớ úp ngược bánh để sở hữu đúng hình bánh trung thu nhé!
            • 3. Lưu ý

              Lúc làm bánh trung thu rau câu vài điều cần phải lưu ý những yếu tố sau:

              • Trước tiên, bạn cũng có thể linh hoạt thay thế những loại trái cây không giống nhau tùy từng sở trường cá thể để nhân bánh thêm đa dạng chủng loại.
              • Cách làm bánh trung thu rau câu thích hợp cho từ đầu đến chân ăn kiêng. Vì nó không được chứa quá nhiều chất béo và tinh bột như bánh trung thu thường thì. Vì thế, đó là một loại bánh tuyệt vời cho những ai đang muốn giảm cân và giữ dáng.
              • Xem thêm: Máy đánh trứng có trộn bột được không? Mua loại nào thích hợp

                Công thức làm bánh trung thu rau câu vừa mới được sẻ chia trong bài viết trên sẽ hỗ trợ bàn tiệc Trung thu của bạn thêm rực rỡ phải không nào? Vị thơm dịu của lá dứa, của sữa tươi kết phù hợp với độ chắc, dai, mát lạnh của thạch là những điểm lưu ý không lẫn vào đâu được của món bánh độc đáo và khác biệt này. Hãy trổ tài vào nhà bếp và mang tới điều gì đó thú vị cho những người dân thân yêu của bạn nhé!

                Tiền phong về tổng hợp

                Tìm hiểu thêm: Máy đánh trứng có trộn bột được không? Ra chọn máy có năng suất nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.