Cứ mỗi dịp Trung thu về, những bà nội trợ lại sở hữu dịp trổ tài làm những chiếc bánh Trung thu thơm ngon cho mái ấm gia đình. Muốn làm bánh trung thu ngon thì phải có cách thức, và bánh trung thu cũng vậy. Nếu không lưu ý lượng đường và nhiệt sử dụng, bánh sẽ bị vón cục, không dẻo và khô. Làm bánh không khó, sẻ chia những loại nhân bánh trung thu và công thức cụ thể được yêu thích nhất lúc này.

Thư mục

Bạn đang xem: Cách làm bánh trung thu nướng nhân mặn

Nhân bánh trung thu mặn

1. Bánh trung thu đầy ắp

2. Nhân bánh trung thu gà quay

Nhân bánh trung thu ngọt ngào

1. Nhân bánh trung thu đậu xanh

2. Nhân bánh trung thu khoai tím

3. Nhân bánh trung thu mè đen

4. Nhân bánh trung thu đậu đỏ

5. Nhân bánh Trung thu trà xanh lá dứa

Nhân bánh trung thu mặn

1. Ngập tràn bánh trung thu

  • Mè trắng: 150g
  • Hạt điều: 150 gram
  • Bột nghệ: 150gr
  • Hạt dưa: 150 gam
  • Xúc xích: 150g
  • Lá chanh: 30 gam
  • Trứng muối: 4 quả
  • Da thường: 15gr
  • Tương gừng đỏ: 15gr
  • Nhân hạt sen: 15 gam
  • Bí ngô nghiền nhuyễn: 15 gam
    • Dầu mè: 10 gam
    • Bột nở: 50 gam
    • Rượu ô mai quế lộ: 5gr
    • Xì dầu: 50 gam
    • Dầu hào: 50 gam
    • Đường trắng: 100gr
    • Bột bánh in: 150gr
    • Dầu: 200ml
    • Vừng trắng rang chín, hạt đều, hạt dưa vàng óng, mùi thơm ngào ngạt. Cắt xúc xích thành từng miếng vuông nhỏ và chiên xúc xích, hòn đảo đều tay để xúc xích không biến thành cháy. Tiếp sau đó đặt những loại hạt và mứt với nhau. Chanh và lá chanh thái nhỏ.

      Trộn đều bột bánh in với 200ml dầu ăn để tạo thành hợp chất bột dầu hệt nhau. khách hàng rây bột qua rây để lấy bột mịn.

      Cho toàn bộ những thịt làm nhân bánh trung thu vào trong 1 tô lớn và trộn đều.

      Trứng muối tách lấy lòng đỏ, rửa sạch mùi tanh bằng rượu mai quế lộ rồi đem hấp cách thủy khoang chừng 12 phút.

      Ở đầu cuối, trộn toàn bộ những thịt và gia vị đã sẵn sàng vào trong 1 tô lớn. Khuấy đều tay để hoàn thiện phần nhân bánh thu được.

      Lúc chế biến, chia nhân đã trộn thành những viên nhỏ khoang chừng 100g, ấn nhân lòng đỏ trứng muối vào giữa, vo tròn nhân.

      Cách làm nhân bánh trung tích lũy cẩm. (Tài nguyên Internet).

      Xem ngay: Tết Trung thu là lúc nào? Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết Trung thu 2020?

      2. Bánh trung thu gà nướng sandwich

      • Gà xé sợi: 100g
      • Hạt dưa đã rang bóc vỏ: 100gr
      • Hạt điều rang muối: 100 gram
      • Vừng trắng: 100 gam
      • Mứt hoa sen cắt đôi: 100gr
      • Xúc xích hấp: 100gr
      • Chất béo đường: 100 gam
      • Lá chanh thái mỏng tanh
      • Ngũ vị
      • Dầu mè, rượu mai quế lộ, nước tương
      • Bột làm bánh: 100 gram
      • Siro bắp
      • Nước lọc
      • Lòng đỏ trứng
      • Tìm hiểu thêm: So sánh sự khác nhau giữa inox 316 và inox 316L

        Cho gà nướng xé nhỏ, hạt dưa, hạt điều, mè trắng, nhân hạt sen, nhân bí đỏ, lạp xưởng, mỡ đường, lá chanh, ngũ vị hương vào tô lớn.

        Trong một bát khác, trộn nước tương, ô mai quế, dầu mè, xi-rô và nước lọc cho tới lúc hòa quyện.

        Lấy bột mì ít gluten cho từ từ vào phần nhân khô, trộn đều rồi cho hợp chất nước tương vừa pha vào. Lưu ý ở bước này quan sát độ khô, ướt của nhân rồi nêm thêm chút xì dầu.

        Nếu muốn trộn nhân bánh trung thu gà quay mịn hơn, chúng ta cũng có thể cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Đó cũng là cách làm bánh trung thu gà quay cho bé.

        Sau lúc trộn đều, chia nhân thành từng viên nhỏ, mỗi viên nhỏ khoang chừng 100 gram, vo tròn và để riêng làm nhân bánh trung thu.

        Cách làm bánh trung thu Nhân gà quay (nguồn Internet).

        Xem ngay: Cách làm bánh trung thu cho những người tiểu đường

        Nhân bánh trung thu ngọt

        Với nhân bánh trung thu, nhân bánh trung thu phong phú hơn thật nhiều.

        1. Nhân bánh trung thu đậu xanh

        • 300 g đậu xanh không vỏ
        • tsp.muối
        • 140g đường trắng
        • Dầu dừa 100ml
        • 1 muỗng canh mạch nha
        • bột bánh nếp 45gr
        • Đậu xanh không chì ngâm cho mềm trong nước lạnh khoang chừng 4 tiếng, lúc ngâm có cho thêm ½ thìa muối để vô hiệu hóa vị chua của đậu xanh.

          Sau lúc ngâm, nhớ chắt bỏ nước, cho đậu xanh vào nồi cùng 1,3 lít nước lọc, nấu khoang chừng 30-40 phút cho đậu chín mềm.

          Đậu chín được rây qua rây để sở hữu nhân bánh trung thu mịn nhất.

          Đậu xanh đã xay cho vào nồi sâu lòng, thêm 140 gam đường, 100 ml dầu dừa vào khuấy đều trên lửa nhỏ. Đến lúc đậu xanh mịn và ráo nước thì cho một thìa mạch nha vào sên đều.

          Để phần nhân đậu xanh không dính chảo, bạn cho 45 gam bột nếp vào trộn đều đến lúc nhân đậu xanh mềm, mịn và không dính chảo.

          Để đậu xanh nguội. Lúc làm bánh trung thu, chúng ta cũng có thể chia nhân thành từng viên nhỏ.

          Xem thêm: Cách làm bánh trung thu nhân nước cốt dừa

          2. Nhân bánh trung thu khoai môn tím

          • Khoai tím gọt vỏ 240gr
          • Khoai tây hình nón 240gr
          • 50 gam đường
          • 50 gam dầu ăn
          • 20g bột mì
          • Bột Làm Bánh 10gr
          • Rửa sạch và cắt khoai tây thành khối vuông, hấp hoặc luộc cho tới lúc mềm. Cho khoai tây vào máy xay sinh tố và lọc khoai tây qua rây để vô hiệu hóa cặn.

            Cho 50g đường vào hợp chất khoai lang đã xay, để đường tan đều thì mở đầu làm nhân bánh trung thu.

            Để lửa vừa, cho ½ lượng dầu ăn và tinh bột khoai tây vào nồi sâu lòng, nghiền khoai tây cho ráo nước rồi cho ½ lượng dầu ăn còn sót lại vào. Hòa tan 20g mì với 100ml nước lọc, đổ từ từ bột khoai vào khuấy đều cho bột và khoai hòa quyện vào nhau.

            Lúc khoai mở đầu mềm thì vặn lửa nhỏ nhất, thấy khoai mở đầu dính tay thì sử dụng tay miết qua, mềm và mịn. Nếu khoai đặc hơn thì cho thêm bột nếp vào trộn đều sẽ hỗ trợ bánh cứng hơn và không biến thành chảy lúc nướng. Đến nay, phương pháp sản xuất bánh trung thu khoai tím đã hoàn thiện.

            Xem ngay: Cách làm bánh trung thu nhân khoai tím

            3. Nhân bánh trung thu mè đen

            Có thể bạn quan tâm: Bảng giá thiết bị trộn bột update tiên tiến nhất T11/2022

            Nhân bánh trung thu vừng đen là một biến tấu mới của bánh trung thu nhưng cũng khá được nhiều tình nhân thích bởi mùi vị và kết quả của hạt vừng đen. Sau đó là quy trình sản xuất bánh trung thu mè đen cụ thể.

            • Đậu đen: 100g
            • Mè đen: 100g
            • Đường: 30 gam
            • Mạch nha: 35 gam
            • Dầu: 30ml
            • Bột mì: 5 gam
            • Bột làm bánh: 10 gam
            • Đậu đen ngâm 3-4 tiếng rồi nấu chín với ½ thìa muối.

              Để đậu đỏ nguội, rang vừng đen lên.

              Cho mè đen vào máy xay sinh tố, thêm đậu và súp đậu vào trộn đều. Lọc đậu qua rây để hợp chất đậu hệt nhau.

              Cho mè rang 30g đường và 15ml dầu ăn vào trộn đều. Cho đậu vừng vào nồi sâu lòng đun lửa vừa, lúc sôi nhớ khuấy đều để đậu không biến thành dính.

              Lúc hợp chất mè đặc lại, cho phần dầu còn sót lại vào trộn đều. Cho 5g bột năng và 30ml nước lọc vào khuấy đều, đổ từ từ bột năng vào nồi mè khuấy đều.

              Đúc cùng hợp chất đậu rồi cho mạch nha vào sên đều. Lúc nhân bánh trung thu mè đen mở đầu dính lại thì từ từ rắc 10g bột nếp vào nhào đến lúc bột không hề dính chảo là được.

              Sau lúc bánh trung thu vừng đen đã chín, tắt phòng bếp, để bánh nguội bớt rồi vo thành những viên tròn nhỏ và tiếp tục làm phần vỏ bánh.

              Xem thêm: Tết Đoàn viên là gì? Ít người biết về ý nghĩa của ngày đầu xuân năm mới mới.

              4. Nhân bánh trung thu đậu đỏ

              • Đậu đỏ 450g
              • 1/2 cốc nước
              • 5 gam vỏ cam
              • 250 ml dầu ăn
              • Đường 190
              • Đậu đỏ mua về rửa sạch, ngâm nước 3-4 tiếng. Nấu đậu đỏ với vỏ cam khô và ½ chén nước lọc. Nấu đến lúc đậu mềm thì tắt phòng bếp.

                Lúc đậu đã nguội, cho vào máy xay sinh tố và lọc nước qua rây. Cho nước đậu đỏ và 190 gam đường trắng vào khuấy đều. Đặt một chiếc nồi sâu lòng lên phòng bếp rồi cho đậu đỏ vào làm nhân bánh trung thu.

                Sau khoang chừng 10 phút, đậu đỏ mở đầu ráo nước thì cho từ từ dầu ăn vào (hoàn toàn có thể cho dầu ăn nhiều đợt để dầu ngấm đều trong hợp chất đậu đỏ).

                Nêm đều đến lúc nhân đậu đỏ dẻo mịn, không dính tay là phần nhân đậu đỏ đã sẵn sàng. Tắt phòng bếp, vớt nhân đậu đỏ ra để riêng.

                5. Nhân bánh trung thu trà xanh lá dứa

                Cách làm bánh trung thu trà xanh lá dứa rất giản dị, chỉ một thịt nhưng chiếc bánh trung thu của các bạn sẽ có 2 mùi vị không giống nhau. Hãy cùng nhau mày mò cách thức nhé.

                • Đậu xanh đã tách vỏ: 200gr
                • Đường trắng: 100 gam
                • Dầu: 80 gam
                • Mạch nha: 1 thìa cafe
                • Bột nếp: 30 gam
                • Bột trà xanh: 8gr
                • Bột lá dứa: 2 thìa cafe
                • Thứ nhất bạn ngâm đậu xanh khoang chừng 3 tiếng, tiếp sau đó cho đậu xanh vào nấu cùng ½ thìa muối tinh. Để đậu xanh chín mềm, sử dụng máy xay để xay nhuyễn đậu xanh. Lọc đậu xanh qua rây để được hợp chất mịn.

                  Lúc đậu xanh đã chín, bạn cho vào nồi sâu lòng, thêm bột trà xanh và bột lá dứa vào khuấy đều. Bật phòng bếp ở lửa vừa và trộn đậu xanh lá dứa với nhau.

                  Sau 10 phút thì cho dầu ăn vào, tiếp sau đó cho mạch nha và bột nếp vào trộn đều những thịt với nhau để nhân bánh trung thu trà xanh lá dứa thơm và ngon.

                  Từ từ cho tới lúc bánh đặc, mịn và không hề dính chảo.

                  Xem thêm: 2 công thức làm bánh trung thu nước đường

                  Với những cách làm giản dị trên, chúng ta cũng có thể tự làm bánh trung thu tận nhà thay vì phải ra chợ mua bánh, lại vừa đảm bảo vệ sinh cho mái ấm gia đình. Hãy cùng nauankhongkho.vngửi những chiếc bánh trung thu thơm ngon đến những người dân thân yêu của bạn nhé!

                  Xem thêm: Cách thức làm bánh Trung Thu nhân đậu đỏ bùi thơm ngay từ lần trước tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.