thịt làm bánh trung tích lũy cẩm

Reviews về tính chất đa dạng và phong phú gồm có:

Bạn đang xem: Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm tại nhà

+ 100g hạt điều rang

+ 100g mè trắng rang

+ 100g hạt dưa rang

+ 120g xúc xích

+ 100g bí ngô nghiền

+ 100g hạt sen

+ 100g glycolipid

+10 – 12 lá chanh, thái nhỏ

Reviews về nước sốt:

+ 50 g xi-rô ngô

+ 5ml nước tương đen

+ 10ml dầu mè

+100ml nước đường

Có thể bạn quan tâm: Cách làm bánh Trung thu nhân trà xanh đơn giản và giản dị tận nhà

+ 100g bột làm bánh

+ 1 thìa tinh dầu bưởi

+Rượu mai quế lộ 20ml

Reviews về vỏ bánh:

+ 300g bột mì

+200ml siro bánh

+ 50ml dầu thực vật

+ 1/4 thìa coffe muối nở (baking soda)

+ 1 lòng đỏ trứng gà

+ 1/2 thìa nước cốt chanh

+ Hợp chất để phết lên mặt bánh trung thu nướng gồm: 1 lòng đỏ trứng vịt, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước.

7785fa41-e05b-4044-a70a-918e23319d96.png

Cách làm bánh trung thu nướng thập cẩm

Bước thứ nhất: làm nhân

– Cho hạt điều, nhân bí đỏ, hạt sen, hạt dưa và những thịt khác vào máy xay, xay nhanh 1 lượt cho những thịt hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, cho vừng rang, lạp xưởng, mỡ đường vào âu sạch, khuấy đều. Để hợp chất trong trong tầm 5 giờ trước lúc làm bánh.

Tìm hiểu thêm: Nồi nấu có cánh khuấy lật nghiêng 100L

– Cho toàn bộ những thịt làm nước sốt (trừ bột năng) vào tô lớn, thêm 50g nước lọc và khuấy đều cho đường tan hết.

-Cho lá chanh đã thái vào hợp chất bánh rồi từ từ đổ nước sốt vào. Sau cuối cho từng muỗng bột nếp vào khuấy đều cho tới lúc phần tự tạo thành hình trụ.

25b8f821-887d-44c1-80e6-be256ea83f97.png

Bước thứ hai: làm vỏ bánh và tạo hình bánh

– Thịt làm vỏ bánh gồm: 300 gam bột mì, 200 ml đường, 50 ml dầu thực vật, 1/4 thìa baking soda, 1 lòng đỏ trứng gà, nửa thìa nước tro tàu, khuấy đều cho tới lúc mịn và dẻo. . Tiếp sau đó, bọc hợp chất bột trong túi nilon và ủ trong vòng 30 phút đến 1 tiếng.

– Chia phần bột vỏ bánh thành những phần nhỏ nặng gấp rất nhiều lần khối lượng nhân. Tiếp sau đó, từng phần vỏ bánh được lấy ra, cán mỏng dính bột và cho nhân vào giữa, gói bánh lại sao cho vỏ bánh trùng khớp với nhân.

-Cho bánh vào khuôn và tạo hình. Xem xét rắc một ít bột khô vào khuôn để bánh không trở nên dính khuôn. Sử dụng tay ấn mạnh để chỉ bánh.

15720e03-1318-4d07-bf5b-e2191f6937f6.png

Bước thứ ba: nướng bánh trong lò

Cho bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong trong tầm 10 phút. Tiếp sau đó, bật lò nướng và xịt lên mặt bánh một ít nước lọc.

Trộn 2 quả trứng với 2 thìa dầu ăn. Tiếp sau đó, lọc hợp chất qua rây và phết đều lên mặt bánh. Xem xét thời điểm này bánh còn mềm, những thực hành các bước ra nhẹ nhàng để không làm hỏng những họa tiết trên bánh.

Tiếp sau đó, tiếp tục cho bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Tái diễn trình tự này 3 lần cho tới lúc mặt trên của bánh có màu vàng nâu.

855d6340-3f9f-47ed-bccb-9004e978ded4.png

Thành phẩm

Bánh trung thu sẽ cứng ngay lúc mới ra lò nhưng sẽ mềm và chuyển sang màu vàng nâu thích mắt sau 1-2 ngày. Lớp vỏ phía bên ngoài mềm, phần nhân bên trong béo, giòn, ngọt ngon khỏe khoắn sẽ làm “team thập cẩm” muốn tạm dừng.

03ee9db9-9aec-43bb-ba0f-f8545acc8ddf.png

Xem thêm: Thiết bị trộn bột 10L

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.