Dù bận rộn nhưng những bà nội trợ vẫn tranh thủ thời hạn để làm những chiếc bánh trung thu thơm ngon cho những người dân thân yêu. Công thức làm bánh trung thu nhân dừa thơm ngon, ngọt ngào, giản dị và đơn giản dễ làm tận nhà sau đó là cách thức mà tri việt phát foods xin dành tặng những bạn trong mùa tết trung thu. thác nước này.

Cách làm bánh trung thu cốt dừa truyền thống cuội nguồn

Thành phần

Lớp vỏ

  • Bột mì đa dụng: 250 gam
  • Bột nở: 180 gam
  • Dầu: 50 gam
  • Lòng đỏ trứng gà: 2
  • Nước cốt chanh hộp: 1 thìa cafe
  • Bột nở
  • Nhân bánh

    • Dừa non nạo: 600 gram
    • Đường trắng: 300 gam
    • Hạt dưa: 75 gam
    • Mè trắng: 75 gam
    • Bột làm bánh: 75 gam
    • Bánh tráng trộn

      • Trứng: 1
      • Lòng đỏ trứng gà: 1
      • Làm bánh trung thu cốt dừa

        Làm vỏ bánh trung thu

        • Hợp chất gồm: dầu ăn, lòng đỏ trứng gà, nước đường, nước màu xám. Cho baking soda và bột mì đa dụng vào rây để được hợp chất bột mịn.
        • Sử dụng tay nhào hợp chất thành một khối bột rất mềm, hệt nhau và mịn.
        • Đậy bát bột bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ 45 phút.
        • Làm nhân dừa

          • Cho đường và dừa nạo vào trộn đều xong để khoang chừng ½ tiếng cho đường ngấm vào dừa.
          • Hạt hướng dương và vừng rang.
          • Nạo cùi dừa đến lúc có màu trong thì cho hạt dẻ rang vào, hòn đảo nhẹ tay rồi tắt nhà bếp.
          • Cho bột vào sau cùng để bột dính lại với nhau.
          • Làm bánh

            • Chia nhân và vỏ bánh thành những phần bằng nhau.
              • Cán mỏng dính vỏ bánh, tiếp sau đó cho 2 nhân dừa vào và gói chặt lại.
              • Cho bánh trung thu vào khuôn và ấn dẹt bánh để sở hữu hình dạng đẹp tuyệt vời nhất.
              • Nướng

                • Lót bánh bằng giấy nến hoặc giấy bạc trước lúc nướng.
                • Để lò ổn định ở 180°C trong 10 phút trước lúc cho bánh vào.
                • Sử dụng tăm nhỏ chọc khoang chừng 10-12 lỗ trên mặt bánh trước lúc cho lên nhà bếp.
                • Nướng bánh khoang chừng 10 phút thì lấy ra xịt một lớp nước mỏng dính xung quanh mặt bánh. Đợi bánh nguội. Sử dụng cọ phết một lớp mỏng dính hợp chất lên toàn bộ mặt bánh.
                • Tiếp tục nướng lần 2 trong 10 phút, lấy bánh ra, tái diễn bước 1 và nướng thêm vài lần nữa, đến lúc bánh chuyển sang màu vàng đậm thích mắt là chiếc bánh trung thu đã hoàn thành xong. Dừa ngon.
                • Tìm hiểu thêm: Hướng Dẫn Làm Nhân Bánh Trung Thu Đơn Giản

                  Bạn đang xem: Cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa

                  Cách làm bánh trung thu nướng nước cốt dừa thơm ngon

                  Xem thêm: ỐNG HÀN INOX 304/304L

                  Cách làm bánh trung thu sữa dừa cũng tương tự như cách làm bánh trung thu sữa dừa nhưng phần nhân có chút thay thế như hình phía bên dưới.

                  Thịt làm bánh bò sữa dừa

                  • Dừa tươi nạo: 200 gram
                  • Sữa đặc: 90 gam
                  • Nước cốt dừa: 100 gam
                  • Bột làm bánh: 30 gam
                  • Vừng: 40 gam
                  • Vani
                  • Làm bánh trung thu nước cốt dừa

                    • Trộn dừa nạo với sữa đặc rồi ngâm 45 phút cho dừa ngấm sữa. Tùy từng khẩu vị của từng người mà rất có thể tăng giảm lượng sữa cho thích hợp.
                    • Đun nước cốt dừa với lửa vừa, lúc thấy có tín hiệu hơi sôi thì cho dừa vào hòn đảo đều. Tiếp tục đun, khuấy đều tay cho tới lúc nước dừa cạn bớt thì tắt nhà bếp.
                    • Thêm hạt mè, vani và bột bánh và trộn đều. Lúc hợp chất bánh đã nguội một chút ít, cuộn nó thành những quả bóng.
                    • <3

                      Cách làm bánh trung thu dừa trứng muối

                      Điền

                      • Dừa bào nạo sẵn: 400 gram
                      • Sữa đặc có đường: 150 gam
                      • Sữa dừa: 150g
                      • Bột làm bánh: 50-60 gam
                      • Hạt dưa: 60 gam
                      • Vừng trắng: 50 gam
                      • Vani: 1 muỗng cafe
                      • Trứng muối: 8 quả
                      • Làm bánh trung thu dừa trứng muối

                        • Trộn thực phẩm sữa đặc với cốt dừa và đợi khoang chừng 45 phút.
                        • Hâm nóng nước cốt dừa, tiếp sau đó cho nước cốt dừa và sữa vào nước cốt dừa rồi giảm lửa nhỏ đến lúc nước cốt dừa hơi đặc lại.
                        • Thêm hạt vừng. Cho hạt dưa, rau thơm và bột bánh vào trộn đều.
                        • Lúc nhân đã nguội, tạo thành 8 phần bằng nhau và cuộn lại. Sử dụng tay ấn dẹt viên nhân, cho trứng muối vào và gói chặt lại.

                          Quy trình làm vỏ bánh, tạo hình và nướng bánh cũng tương tự trên.

                          Tìm hiểu thêm: 2 cách làm bánh trung thu Oreo rất dị

                          Cách làm bánh trung thu dừa đậu xanh

                          Thành phần

                          Lớp vỏ

                          • 100g bột nếp
                          • 150ml nước đường
                          • 5 gam dầu ăn
                          • Tinh dầu bưởi 1,25ml
                          • Nhân dừa đậu xanh

                            • 100 g đậu xanh
                            • 500ml nước lọc
                            • 5 gam muối ăn
                            • 50 gam đường trắng
                            • 60ml nước cốt dừa
                            • 15ml dầu ăn
                            • 30g bột làm bánh
                            • 120 g dừa nạo
                            • Có thể bạn quan tâm: Cách làm bánh Trung thu trứng muối thơm ngon tận nơi | Món ngon mỗi tuần 5

                              Ngoài những thực phẩm trên, bạn cũng rất có thể cho thêm trứng muối đã nướng sẵn vào phần nhân bánh để tăng mùi vị cho bánh và giảm cảm xúc béo ngậy của bánh lúc thưởng thức.

                              Làm bánh trung thu dừa đậu xanh

                              Làm vỏ bánh

                              • Cho từ từ bột nếp đã chiên vào nước đường để làm bánh. quý khách hàng rất có thể tạm dừng cho khoang chừng ¾ bột. Trải một lớp bột dày lên thớt để lúc nhào bột không xẩy ra dính vào nhau.
                              • Trét một lớp bột lên lòng bàn tay để tạo ĐK tiện lợi cho quy trình nhào trộn. Nếu bột còn ướt thì cho thêm bột. Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và để bột nghỉ khoang chừng 30 phút.
                              • Sau lúc bột nghỉ tiếp tục nhào bột đến lúc nào cảm thấy bột bớt nhão thì tạm dừng, nhưng đừng để bột không dính tay chút nào, nếu không bánh sẽ hơi khô và không đẹp ngon.
                              • Sau lúc nhào bột, chia bột thành những viên nhỏ nặng khoang chừng 70 gram. Mẹo để bột không xẩy ra khô là sử dụng giấy bọc bột lại, để bột nghỉ khoang chừng 5 phút, nếu bột không xẩy ra biến dạng là hoàn thành xong.
                              • Bước sau cùng là dàn phẳng bột bánh dẻo, trước lúc cho bột bánh dẻo vào khuôn, bạn phủ nhẹ lên thành khuôn một lớp bột áo mỏng dính để bột không xẩy ra dính. Cho nhân vào vỏ bánh, gói kín. Sử dụng tay ấn chặt khuôn để bánh có hình dạng đẹp tuyệt vời nhất.
                              • Làm nhân đậu xanh cốt dừa

                                • Đậu xanh mua về ngâm 3-4 tiếng cho nở. Tiếp theo rửa sạch với nước để vô hiệu hóa bụi bẩn. Tiếp sau đó cho vào nồi cùng 1 lít nước và 5 gam muối.
                                • Sau lúc đậu chín, sử dụng thìa hớt sạch bọt rồi vặn lửa nhỏ hầm đậu khoang chừng 15 phút xem đậu chín chưa.
                                • Cho đậu xanh và nước cốt dừa vào máy xay sinh tố. Tiếp sau đó cho hợp chất vào chảo, thêm đường cát trắng và hợp chất bánh dẻo vào trộn đều. Sau lúc đun nóng hợp chất bánh, cho dầu ăn và dừa vào. Thời hạn ép trước là khoang chừng 1 giờ cho tới lúc lõi được dính trọn vẹn theo ý muốn của bạn.
                                • Để hợp chất nguội rồi vo thành những viên tròn nặng khoang chừng 50 gram.
                                • Lưu ý: Dù là bánh ngọt hay bánh ngọt, những thực phẩm cần phải có thời hạn kết phù hợp với nhau. Bánh sau lúc chế biến xong để khoang chừng 12 tiếng là rất có thể thưởng thức, nhân sẽ ngấm vào vỏ làm bánh thơm và mềm hơn.

                                  Mong rằng với cách làm bánh trung thu nhân dừa giản dị và đơn giản dễ làm tận nhà này, những các bạn sẽ thực hiện được những chiếc bánh trung thu dẻo thơm, thích mắt. Miếng bánh ăn kèm trà gừng uống liền tạo ra giai điệu đẹp cho mùa Trung thu sum họp đầm ấm. Trí Việt Phát Foods chúc những bạn thành công xuất sắc.

                                  Có thể bạn quan tâm: tối ưu Chấn Gấp Inox Theo Yêu Cầu Chuyên Nghiệp Giá Rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.